Máy lạnh âm trần nối ống gió có những ưu điểm - nhược điểm gì ?

MÁY LẠNH DAIKIN MÁY LẠNH LG MÁY LẠNH PANASONIC MÁY LẠNH TOSHIBA MÁY LẠNH CASPER MÁY LẠNH NAGAKAWA MÁY LẠNH SAMSUNG MÁY LẠNH GREE MÁY LẠNH MIDEA MÁY LẠNH REETECH MÁY LẠNH MITSUBISHI HEAVY MÁY LẠNH FUNIKI MÁY LẠNH MITSUBISHI ELECTRIC MÁY LẠNH HITACHI MÁY LẠNH SUMIKIRA MÁY LẠNH DAIRRY MÁY LẠNH SHARP MÁY LẠNH CARRIER MÁY LẠNH AQUA MÁY LẠNH HIKAWA MÁY BƠM NƯỚC THẢI MÁY LẠNH KINGPUMP ỐNG GIÓ MỀM MÁY GIẶT
Máy lạnh âm trần nối ống gió có những ưu điểm - nhược điểm gì ?
Ngày đăng: 11/12/2023 10:10 AM

Máy lạnh âm trần nối ống gió có những ưu điểm - nhược điểm gì ?

Thi công lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió cho khách hàngThi công lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió cho khách hàng

1. Ưu điểm của máy lạnh âm trần nối ống gió

Để có thể hiểu rõ hơn về máy lạnh âm trần nối ống gió chúng ta đi tìm hiểu ưu điểm nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió sau đây:
Máy lạnh này kết nối nhiều ống thông gió giúp tải khí lạnh ở không gian lớn, phát ra luồng không khí mát và mạnh hơn so với dòng điều hòa thông thường.
Khả năng điều hòa không khí của không gian lớn hoặc nhiều phòng nhỏ đặt cạnh nhau
Hoạt động rất êm ái và không phát ra tiếng động trong quá trình sử dụng
Hoạt động ổn định, ít bị hư hỏng.
Hoạt động rất êm ái và không phát ra tiếng động trong quá trình sử dụng
Dễ lắp đặt, tính thẩm mỹ cao vì trục đường ống giấu kín, đồng thời giàn máy lạnh được âm vào tường.
Tiết kiệm không gian phòng do thiết kế tận dụng những không gian thừa.
Nguyên lý làm việc của máy điều hòa âm trần nối ống gió hệ gas chủ yếu là dựa theo chu trình tuần hoàn của gas trong các thiết bị và trong ống đồn

2. Nhược điểm của máy lạnh âm trần nối ống gió

Không làm mát tốt như các dòng điều hòa trung tâm
Vì điều hòa giấu trần nên khi chúng ta cần vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa cũng khó hơn đối với các dòng điều hòa treo tường, tủ đứng…
Giá điều hòa âm trần ống gió thường cao hơn so với điều hòa thông thường
Chi phí lắp đặt, bảo dưỡng,sửa chữa cũng cao hơn so với các dòng điều hòa khác
Không làm mát tốt như được các dạng điều hòa trực tiếp. Vì chúng cần thổi gián tiếp qua các bộ phận như box gió, ống gió và cửa gió.

Tuy vậy, so với các dòng điều hòa treo tường thì rõ ràng may lanh am tran noi ong gio có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Chính vì vậy việc lựa chọn điều hòa âm trần ống gió cũng là điều bạn cần cân nhắc để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

3. Các bước lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió

Bước 1: Hầu hết việc đầu tiên khi lắp bất kì sản phẩm máy lạnh nào thợ lắp đặt cũng đều chọn lắp đặt dàn lạnh trước do dàn lạnh thường lắp phức tạp và khó khăn hơn so với dàn nóng. Việc đầu tiên chúng ta cần làm là đo và tính kích thước để treo dàn lạnh vì dàn lạnh khá công kênh.
Đặc biệt việc chọn vị trí lắp đặt phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, an toàn cũng như phải thực hiện khoan lỗ một cách chuẩn xác và chắc chắn để đảm bảo máy được lắp đặt cố định, tránh trường hợp bị rơi máy gây nguy hiểm đến người dùng.

Bước 2: Sau khi đã tháo dàn lạnh tiếp và khoan lỗ song bạn không nên treo máy lên vội, tiếp theo việc chúng ta cần làm đo độ dài từ dàn lạnh đến nơi đặt dàn nóng để biết độ dài của ông là bao nhiêu và có gây ảnh hưởng gì đến hiệu quả hoạt động của máy hay không?
Vì nếu không đo chính xác bạn không gặp phải những tình trạng ống gas quá dài (ngắn) hay bị cong nê bạn cần chú ý. Sau khi đã đã biết độ dài ống ra sao việc bạn cần làm là thực hiện loe và nối ống, cần làm sạch ống và không nên thực hiện động tác đè mạnh hay cắt sâu.

Bước 3: Cuối cùng sau khi đã loe và nối ống song bạn cần thực hiện cuối cùng là lắp đặt dàn nóng điều hòa nối ống gió giá rẻ, bước này chúng ta nên nhờ một vài người hỗ trợ để đưa dàn nóng đến nơi càn đặt vì dàn nóng khá là nặng và sau khi đặt đặt dàn nóng ở nơi cần đặt. Bước tiếp theo là bạn cần kết nối các đầu nối từ dàn lạnh ra dàn nóng, tiếp đó khi đã kết nói song việc là chúng ta rút chân không nạp gas, chạy thử.
Đồng thời, các dây nối sẽ được giấu đi giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 

Các bước tiến hành thi công máy lạnh âm trần nối ống gió

Tiến hành thi công máy lạnh âm trần nối ống gió

4. Các hãng máy lạnh âm trần nối ống gió thường được sử dụng nhất 

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất điều hòa âm trần nối ống gió. Ta có thể kể đến 1 số háng như :
Máy lạnh âm trần nối ống gió của Daikin
Máy lạnh âm trần nối ống gió của Mitsubishi Heavy
Máy lạnh âm trần nối ống gió của Reetech
Máy lạnh âm trần nối ống gió của Toshiba
Máy lạnh âm trần nối ống gió của Panasonic

Lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió Mitsubishi Heavy

Lắp đặt máy lạnh âm trần nối ống gió Mitsubishi Heavy

Trên đây Thiên Ngân Phát giới thiệu sơ lược về những ưu và nhược điểm máy lạnh âm trần nối ống gió , cũng như giới thiệu sơ qua các bước lắp đặt máy lạnh nối ống gió cho bất kỳ một khách hàng nào có nhu cầu cần tham khảo.

Hoặc có thể tham khảo trực tiếp đến CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI THIÊN NGÂN PHÁT - Phòng kinh doanh bán hàng Hotlie: 0909 333 162 - 02866 789 516 Ms Hà - Phòng tư vấn kỹ thuật lắp đặt 0917 357 333 Mr Trung .

Tham khảo trực tiếp thông qua Web: Điện lạnh Thiên Ngân Phát Máy lạnh Thiên Ngân Phát

Địa chỉ văn phòng làm việc duy nhất tại : 567/49 Nguyễn Ảnh Thủ, KP.4, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline